Cách kiểm tra website của bạn đã thật sự tối ưu hay chưa ?

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem trang web của bạn đã tối ưu hay chưa, bài viết này mình xin được hướng dẫn các bạn dung trang woorank.com để phân tích xem trang web của bạn đã tối ưu hay chưa

Trang Woorank là trang rất hữu ích cho anh em khi học seo.
1. Các bạn vào trang woorank.com và điền địa chỉ web muốn kiểm tra độ tối ưu. ( trong bài viết này mình kiểm tra facebook ).


2. Các bạn có thể thấy bên tay phải của các bạn có số 78.4 đó là điểm đánh giá trên thang điểm 100. Bên tay trái của các bạn gồm có 13 danh mục khác nhau. Trước đầu danh mục hiện ra dấu tích màu xanh tức là đã tốt còn hiện ra dấu than màu đỏ là lỗi. Nào bây giờ chúng ta cùng đến từng danh mục một.


3. Ở phần visitors chúng ta sẽ được thống kê xem lượng truy cập hầu hết đến từ đâu.


 

4. Ở phần Social Monitoring, chúng ta sẽ biết được trang web của mình trên mạng xã hội vd: lượt like trên facebook, số vòn tròn kết nối trên G+…Mỗi phần sẽ có 1 thống kê các bạn chịu khó dung google translate để dịch ra.


 

5. Phần moblile các bạn sẽ được xem trang web của mình có tương thích tốt với điện thoại hay không.


 

6. Phần seo basics cho bạn thông tin về trang web của bạn đã có các sự hỗ trợ cho seo chưa vd: đã có sơ đồ trang web chưa…..


 

7. SEO Content đây là phần thống kê về seo onpage của web bạn đã tối ưu chưa


 

8. Seo link sẽ cho ta biết web đã có sự liên kết tốt chưa


 

9. SEO Keywords nói về các keywords có hoạt động tốt không, các keywords của bạn sẽ được hiện ra và được thống kê xem đã chất lượng hay chưa.


 

10. SEO Authority là một đơn vị xếp hạng biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 200 tin hiệu được phân tích từ thứ hạng website trên Google, đây là một thước đo đánh giá chất lượng của domain do cộng đồng SEOMoz đặt quy ước. Chỉ số Domain Authority của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên. Tất nhiên, làm tăng chỉ số này lên cũng là một cách tối ưu hóa chiến dịch làm SEO của bạn hơn, nhưng làm sao tối ưu hóa nó khi nó được tính toán dựa trên hơn 150 yếu tố khác nhau? Chúng ta sẽ không thể tối ưu hóa cùng lúc 200 tin hiệu đó được (bao gồm những yếu tố chính và các yếu tố phụ xung quanh) mà chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố đánh giá chất lượng domain cơ bản là đủ, sở dĩ nó được như vậy là vì 3 yếu tố chính này đều ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố đánh giá domain khác.

 


 

11. SEO Backlinks cho bạn biết về chất lượng các backlink


 

12. Usability kiểm tra khả năng sử dụng kỷ thuật ( hay còn gọi khả năng sử dụng thực nghiệm, nghiên cứu thử nghiệm các ứng dụng phần mềm để học tập và sử dụng) 

13. security bao gồm một hệ thống các giao thức để bảo mật quá trình truyền thông tin trên nền tảng Internet Protocol (IP). Bao gồm xác thực và/hoặc mã hoá (Authenticating and/or Encrypting) cho mỗi gói IP (IP packet) trong quá trình truyền thông tin. IPsec cũng bao gồm những giao thức cung cấp cho mã hoá và xác thực. 

14. Technologies cho bạn biết web bạn có hoạt động trên google analytics, có theo chuẩn W3C Validity.


 

Trang web này chỉ cho bạn sử dụng 1 ngày 1 lần nếu bạn muốn dung them có thể dung phần mềm fakeip

Từ khóa Google:

Chữ kí của thành viên

 


Quảng cáo

 

 

Đăng nhập

 

Quảng cáo KVN

 
 
 
 
 

Lượt truy cập